Cách làm bánh kem thơm ngon tại nhà

Bánh kem một loại bánh không thể thiếu trong mỗi các bữa tiệc sinh nhật của mọi người, bánh có vị thơm ngon mà ai cũng khen, nhưng đã bạn nào nghĩ sẽ tự tay làm loại bánh này để ăn vào mọi lúc chưa, đâu cần phải sinh nhật thì mới được ăn bánh kem!

cach-lam-banh-kem-thom-ngon-tai-nha-sieu-thi-van-anh

Làm bánh kem nhiều người nghĩ rằng sẽ rất kho, nhưng thực tế lại rất đơn giản, nếu bạn đã từng làm một số các loại bánh rồi thì việc này càng đơn giản hơn rất nhiều. đặc biệt là những bạn đã từng làm Bánh bông lan.

Xem thêm Máy ép trái cây Kuving nhập khẩu Hàn quốc tại đây

Để làm được bánh kem trước hết bạn chuẩn bị cho mình 2 điều sau

  • 1 bánh bông lan hình tròn với đường kính 20-30 cm hoặc có thể hình vuông tùy theo sở thích của bạn, cách làm bánh bông lan các bạn đọc tại đây, mình đã hướng dẫn chi tiết rồi nhé
  • 300 gam Whipping cream hoặc nhiều hơn tùy bạn trang trí ( nên chọn Rich, vì loại kem này đánh bông dễ hơn, mà đứng kem khi các bạn trang trí, mình thấy ăn cũng ngon hơn, không nên dùng Anchor vì không đứng kem nên khó trang trí, vị kem hơi ngấy vì độ béo cao)
  • Đường ( bằng 10% lượng whipping cream bạn sử dụng)

Cách làm.

  • Sau khi đã làm được bánh bông lan theo hướng dẫn tại đây
  • Bạn cắt bánh ra làm 2,3 tầng tùy theo độ dày của bánh, 5 cm thì nên cắt làm 2, 7 cm thì cắt làm 3…(bạn nên dùng dao cắt bánh khứa ra 1 đường viền rồi dùng sợi chỉ theo đường viên đó để cắt bánh sẽ đẹp và đều hơn)
  • Cho kem vào âu cùng với lượng đường bên trên đánh bông lên ( âu không dính dầu mỡ, nước..), thường thì đường =10% lượng kem, bạn nào muốn ăn ngọt hơn có thể cho thêm.
  • Sau đó bạn phết kem lên các mặt bánh và trang trí theo sở thích
  • Đặt bánh trong tủ lạnh để ít nhất 3h ( nên cho vào 1 hộp giấy to để trong tủ lạnh để tránh lẫn mùi thức ăn trong tủ)

Xem thêm Máy xay cầm tay Braun tại đây

Đây là cách làm bánh kem hay còn gọi là bánh sinh nhật đơn giản nhất mà ẩm thực vui từng thấy, nhưng lại cho bánh cực ngon, giờ đây nhà mình có thể ăn bánh kem bất cứ lúc nào mình thích, chỉ cần bỏ ra 30 phút là bạn đã có ngay chiếc banh thơm ngon này.

Cách làm bánh kem thơm ngon tại nhà
4 (80%) 1 vote
(Visited 31 times, 1 visits today)

Gửi bình luận