Cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà

Bánh bông lan được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ ngon và hấp dẫn của nó, tuy nhiên có rất nhiều chị em muốn tự tay làm những chiếc bánh ngon hơn và theo từng khẩu vị của mình, hôm nay Ẩm thực vui sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan thơm ngon mà đơn giản tại nhà nhé

Các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 40g bột mì đa dụng
 • 40g bột ngô
 • 30g dầu ăn; 15ml sữa tươi không đường; 4 trứng gà; 80g đường; 3g cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh lượng tương đương); một nhúm muối nhỏ (thường mình dùng 1g)
 • Khuôn tròn đường kính 18 – 20cm (nồi cơm điện có chống dính)

Xem thêm Máy đánh trứng loại nào tốt tại đây

Cách làm

 • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước khi nướng 10-15 phút, và lót giấy nên bên dưới khuôn bánh.
 • Chộn đều bột mì và bột ngô, sau đó dùng phới trộn đều với nhau, lấy sữa và dầu ăn đựng chung trong một bát, sau đó tách riêng lòng đỏ trắng trứng vào 2 âu khác nhau.

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-6

 • Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bong bóng xà phòng giặt thì cho đường vào âu (dùng toàn bộ số đường có trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vân giữ máy chạy ở tốc độ cao).

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-2

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-11

 • Tiếp tục đánh trứng đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện lên khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến mức đông cứng. Khi nhấc que đánh kem lên thấy có chóp kép theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi oặt xuống. Nếu không có máy đánh trứng thì có thể dùng phới lồng rồi đánh bằng tay cũng được, đánh bằng tay thì hơi lâu 1 chút.

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-4

 • Lưu ý: Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu thực vật, mỡ, lòng đỏ. Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ.
 • Dùng máy đánh trứng để máy ở tốc độ thấp, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều. Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp màu vàng nhạt rất mịn và bông.

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-10

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-12

 • Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.
 • Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 đến 3 phần. Rây từng phần vào âu dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, không nên trộn quá lâu sẽ khiến nhiều bọt khí bị vỡ, dẫn đến bánh nở kém hoặc ko nở được

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-8

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-9

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-3

 • Đổ bột vào khuôn, vỗ nhẹ thành khuôn để các bọt khí to vỡ bớt và hỗn hợp bằng phẳng

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-7

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-1

 • Lập tức đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ c (165 độ c với khuôn sẫm màu) chế độ 2 lửa, nướng trong khoảng 30 – 35 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, thơm mùi bánh nướng, ấn nhẹ tay lên mặt bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là bánh đã chín.

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-14

 • Lấy bánh ra khỏi khuôn. Để nguội trên giá (rack). Bánh có thể ăn luôn hoặc dùng làm cốt cho các loại bánh kem, mousse. Nếu không có lò nướng thì bạn cứ y nguyên công thức rồi cho bột đã đánh vào nồi cơm điện, nhấn và giữ nút nấu khoảng 50 phút là mình cũng có thể có bánh bông lan ăn rồi.

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-13

cach-lam-banh-bong-lan-thom-ngon-tai-nha-am-thuc-vui-5

Với vài bước đơn giản trên có lẽ các bạn đa tạo cho mình một món ngon nữa rồi phải không, chúc các bạn thành công và cùng đồng hành với Ẩm thực vui trong bài tiếp theo nhé.

Xem thêm Máy ép trái cây Hurom nhập khẩu Hàn quốc tại đây

Cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà
4 (80%) 1 vote
(Visited 36 times, 1 visits today)

Gửi bình luận